Thị trường TPBVSK hỗ trợ sinh sản giai đoạn 2019-2025

TPBVSK hỗ trợ sinh sản đã được chứng minh tác dụng cải thiện hormone, tăng tỷ lệ mang thai và sinh nở cho các cặp đôi. Vô sinh có thể xảy ra ở nam nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Vô sinh ở nam thường do tinh trùng ít hoặc tinh trùng di chuyển yếu. Ở nữ, vô sinh do các bệnh liên quan tới hormone, các bất thường ở buồng trứng, tử cung.

Thực trạng gia tăng tỷ lệ vô sinh rất đáng lo ngại, nhưng đồng thời, sự gia tăng tỷ lệ vô sinh lại đang là động lực thúc đẩy cho sự phát triển của các biện pháp điều trị khác nhau, trong đó có sự phát triển của TPBVSK hỗ trợ sinh sản. Trong bài viết này, Khôi Nguyên sẽ cùng quý vị tìm hiểu về những cơ hội và yếu tố thúc đẩy cho sự phát triển này.

1. Những yếu tố thúc đẩy

Thị trường TPBVSK hỗ trợ sinh sản có quy mô ước tính lên tới 1.45 tỉ đô vào năm 2018. Con số này được dự đoán sẽ còn tăng do có nhiều yếu tố tác động như:

– Giảm tỷ lệ sinh do tăng số lượng người hút thuốc lá cùng với việc tăng tiêu thụ đồ uống có cồn và caffein. 

– Tăng tỷ lệ dân số già, chi phí chăm sóc sức khỏe, thay đổi lối sống và những cải tiến trong ngành thực phẩm, khám phá trong y học và cả sự kỳ vọng, tất cả đều đẩy giá TPBVSK hỗ trợ sinh sản do đó mà giá trị thị trường cũng tăng theo nhu cầu của người tiêu dùng.

Dự đoán quy mô thị trường TPCN hỗ trợ sinh sản Mỹ
Dự đoán quy mô thị trường TPCN hỗ trợ sinh sản của Mỹ theo dạng bào chế, 2014-2025

2. Mô hình bệnh tật

Theo thống kê, tại Mỹ, xấp xỉ 35% nam giới và 30% nữ giới trong độ tuổi sinh sản có hút thuốc. Tỷ lệ hút thuốc ở những quốc gia phát triển cao hơn các nước có nền kinh tế mới nổi. Thậm trí trong điều trị các vấn đề liên quan tới sinh sản (như IVF) vẫn khó có thể giúp thụ tinh cho những trường hợp phụ nữ hút thuốc. Điều này đã thúc đẩy các nhà sản xuất tìm kiếm những nguyên liệu mới để loại bỏ ảnh hưởng của khói thuốc lên khả năng sinh sản. Do đó mà nó đã tạo ra những cơ hội phát triển mới cho các nhà sản xuất TPBVSK hỗ trợ sinh sản.

 

Trong vòng 50 năm trở lại đây, hàm lượng tinh trùng đã giảm 52% ở các nước phương Tây. Theo nghiên cứu về y tế công cộng của đại học Hebrew, bốn thập kỷ trước, một người đàn ông bình thường có 99 triệu tinh trùng mỗi mililit. Đến năm 2018, con số này giảm xuống chỉ còn 47.1 triệu. Sự sụt giảm này rất đáng báo động vì hàm lượng tinh trùng dưới 40 triệu/ml được xem là dưới ngưỡng bình thường và có thể ảnh hưởng tới sinh sản. Tất cả những yếu tố này đã dẫn tới sự tăng cao nhu cầu cho các sản phẩm TPBVSK hỗ trợ sinh sản ở nam giới. 

 

Theo nghiên cứu quốc gia về phát triển gia đình, tỷ lệ phụ nữ đã kết hôn từ 15 đến 44 tuổi bị hiếm muộn tương đối ổn định từ 2010. Tuy nhiên, phụ nữ đã kết hôn bị hiếm muộn từ 40 đến 44 tuổi lại có nhiều vấn đề liên quan tới sinh sản nhất, kế tiếp là nhóm 35-39 tuổi. Nhờ sự dự đoán của chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận đã cung cấp những lời khuyên và giúp đỡ về mặt y tế giúp nâng cao nhận thức của họ, và điều này cũng tạo ra những cơ hội cho các nhà sản xuất. 

TPBVSK hỗ trợ sinh sản
Hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ lớn gây hiếm muộn, vô sinh

3. Về nguồn gốc nguyên liệu

Nếu xét theo thành phần thì thị trường TPBVSK hỗ trợ sinh sản được chia thành hai nhóm: 

  • Nhóm có thành phần tự nhiên
  • Nhóm có thành phần tổng hợp hoặc kết hợp giữa tổng hợp và tự nhiên.

Tỷ lệ nhóm có thành phần tự nhiên chiếm hơn một nửa thị phần TPBVSK hỗ trợ sinh sản. Việc tăng cường sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật để có một lối sống lành mạnh và giảm nguy cơ mắc các tác dụng phụ dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu hơn nữa trong tương lai gần.

Về hoạt chất, Kẽm, Selen, Acid Folic, vitamin C, vitamin B6, Myo-InositolCo-Q10 là những thành phần tổng hợp chính đã góp phần đáng kể vào tăng trưởng tổng thể do tính sẵn có và nhu cầu cao.

Khu vực Châu Á Thái Bình Dương được dự đoán sẽ đạt 680.6 tỉ đô vào năm 2025, làm tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép lên tới 10.5% từ 2019 đến 2025. Nhận thức ngày càng cao ở Trung Quốc và Ấn Độ về việc làm giàu dinh dưỡng dự kiến ​​sẽ vẫn là một yếu tố thuận lợi cho tăng trưởng khu vực. Hơn nữa, việc mở rộng thị trường bán lẻ ở các thị trường mới nổi bao gồm Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Ấn Độ với sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý nhằm thúc đẩy đầu tư dự kiến ​​sẽ tăng khả năng tiếp cận người mua trong giai đoạn dự báo.