Ceramide trong kem chống nắng

Ceramide là một thành phần ngày càng quan trọng trong chu trình chăm sóc da và các sản phẩm phẩm mỹ phẩm. Hãy cùng Khôi Nguyên MIE tìm hiểu chi tiết về ceramide và tác dụng của nó!

1. Ceramide là gì?

Ceramide là một loại acid béo, được tìm thấy tự nhiên trong các tế bào da. Nó là một trong ba loại lipid chính tham gia vào cấu tạo của lớp màng bảo vệ trên bề mặt da. Ceramide chiếm đến 40-50% lượng lipid ở lớp ngoài cùng của da, hay còn được gọi là lớp sừng.

Về mặt cấu trúc, ceramide các phân tử lipid khá phức tạp và có nhiều loại khác nhau (Ceramide 1, 2, 3, …). Các loại chính của ceramide được phân biệt dựa trên cấu trúc phân tử của chúng, và mỗi loại có vai trò riêng trong việc bảo vệ và cân bằng cho làn da. Sự kết hợp linh hoạt giữa các loại ceramide giúp cung cấp một lớp bảo vệ đầy đủ cho làn da khỏi các tác động tiêu cực.

các loại ceramide

2. Vai trò của ceramide

  • Khôi phục độ ẩm cho da: Ceramide giúp duy trì hàng rào bảo vệ da, giữ cho nước không bị bay hơi nhanh. Điều này sẽ giúp tăng cường độ ẩm cho làn da, giúp da trở nên mềm mại và mịn màng.
  • Cải thiện độ đàn hồi: Ceramide đóng một vai trò quan trọng trong việc tái tạo tế bào da và cung cấp độ đàn hồi, vì thế nó giúp ngăn chặn sự xuất hiện của nếp nhăn và mang lại sự trẻ trung hơn cho làn da.
  • Bảo vệ da khỏi tác động bên ngoài: Ceramide tăng cường hàng rào lipid tự nhiên của da, giúp chống lại tác động của môi trường, như gió lạnh, tác động của tia UV và ô nhiễm môi trường.

Khi ceramide giảm sút, da trở nên khô ráp, mất độ đàn hồi và dễ bị tổn thương. Sự bổ sung của ceramide trong mỹ phẩm có ý nghĩa quan trọng, giúp bảo vệ và đem lại sự cân bằng cho làn da.

tác dụng của ceramide

3. Kem chống nắng chứa ceramide

Tia UV từ ánh sáng mặt trời không chỉ gây ra các tổn thương oxy hóa cho da mà còn gây tổn thương cả chức năng hàng rào bảo vệ của da. Hàng rào bảo vệ da chịu trách nhiệm lọc tới 60-70% lượng tia UVB, do đó khi hàng rào da bị tổn thương sẽ càng kéo theo nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn.

Trong trường hợp hàng rào bảo vệ da bị tổn thương, sử dụng kem chống nắng có chứa ceramide sẽ giúp bổ sung lượng lipid, gia cố hàng rào bảo vệ da, giúp da hạn chế mất nước cũng như củng cố chức năng da, chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường. Tác dụng này của ceramide đã được chứng minh bởi nhiều nghiên cứu trên các tạp chí khoa học uy tín trên thế giới, mở ra một phương pháp chống nắng mới hiệu quả hơn và bền vững hơn.

Ceramide không chỉ là một thành phần thông thường trong mỹ phẩm, mà còn là một phần quan trọng của làn da tự nhiên. Việc tích hợp ceramide vào chăm sóc da hàng ngày, đặc biệt là trong kem chống nắng, mang lại một lợi ích tổng thể cho làn da của người sử dụng.

Mọi nhu cầu nhập khẩu sản phẩm kem chống nắng chứa ceramide, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH XNK Y tế Khôi Nguyên (Khôi Nguyên MIE)