Ưu điểm nhập khẩu TPCN từ nước ngoài

Đến năm 2020, thị trường TPCN ở Việt Nam đã đạt 13 nghìn tỉ với mức độ tăng trưởng của toàn thị trường đạt 13.1%. Do vậy, kinh doanh TPCN đang trở thành một lĩnh vực đầu tư đầy tiềm năng và hấp dẫn.

Điểm cốt lõi của sự phát triển này chính là nằm ở sản phẩm. Kinh doanh TPCN thực sự phát triển sâu rộng và bền vững khi sản phẩm phải đáp ứng được nhiều nhu cầu người tiêu dùng. Do đó, lựa chọn nguồn sản phẩm để kinh doanh là một yếu tố rất quan trọng. Bài viết dưới đây của Khôi Nguyên sẽ chỉ ra những lý do tại sao nên nhập khẩu TPCN từ nước ngoài về Việt Nam kinh doanh.

1. Thị trường TPCN trong nước

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ và sự đầu tư cho nghiên cứu phát triển, các sản phẩm TPCN hiện nay ngày càng được cải tiến về chất lượng, giá thành cũng như mẫu mã, giúp các doanh nghiệp đáp ứng được yêu cầu của thị trường.

Tính đến nay, có tới hơn 70% thị trường TPCN là hàng sản xuất trong nước, 20% còn lại là hàng nhập khẩu từ nước ngoài. Đi ngược với số lượng sản phẩm vô cùng phong phú lại là chất lượng chưa được tương xứng. Chưa có nhiều doanh nghiệp đảm bảo đủ chất lượng để có thể xuất khẩu hàng sang nước ngoài. Hơn thế nữa, ngoài những trường hợp hàng nhập lậu, xách tay thì cũng thường xuyên xuất hiện tình trạng TPCN sản xuất trong nước bị thu hồi, cấm sản xuất.

Điều này vô hình chung đã tạo ra một tâm lý e ngại, đắn đo cho người tiêu dùng khi có ý định chọn lựa TPCN trong nước.

nhập khẩu tpcn

2. Nguồn cung nguyên liệu phụ thuộc nhiều vào các nước bên ngoài

Nhìn trước được tiềm năng của ngành dược, nhà nước ta đã có những đường lối phát triển dược liệu với nhiều vùng dược liệu trên khắp cả nước. Tuy nhiên, vẫn chưa thể đáp ứng đủ về số lượng cho nhu cầu ngày càng cao của thị trường TPCN đầy sôi động.

Đồng thời, ngành công nghiệp hóa dược cũng chưa hoàn toàn phát triển. Các sản phẩm hóa dược như các hoạt chất dinh dưỡng, các chất hỗ trợ tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh,… cũng chưa thực sự được sản xuất rộng rãi.

Do đó, nhiều doanh nghiệp sản xuất đã lựa chọn nhập khẩu nguồn nguyên liệu thô hoặc đã chế biến sẵn từ nước ngoài để có thể đảm bảo đủ nguồn cung cho quá trình sản xuất. Tuy nhiên, đôi khi do ảnh hưởng của nhiều nguyên nhân, có thể dẫn tới tình trạng hàng về chậm hoặc hết hàng, làm cho quá trình sản xuất bị gián đoạn.

Chính vì vậy, lựa chọn nhà sản xuất nước ngoài thực hiện toàn bộ các công đoạn, từ sản xuất, dự trù nguyên liệu tới bào chế, đóng gói để thu được sản phẩm cuối giúp hạn chế được những rủi ro trên.

3. Uy tín thương hiệu

Người tiêu dùng Việt Nam đa phần đều có xu hướng ưa chuộng sử dụng hàng ngoại nhập. Tuy rằng hàng trong nước cũng đã có nhiều cải thiện về cả công nghệ lẫn chất lượng, nhưng trong tiềm thức của nhiều người, hàng ngoại chất lượng vẫn tốt hơn hàng nội. Vì thế, các sản phẩm nhập khẩu vẫn có sức chiếm lĩnh thị trường mạnh mẽ trước nhiều đối thủ tới từ trong nước. Đặc biệt, đặc biệt là nhập khẩu TPCN từ các cường quốc công nghiệp như Nhật, Mỹ, các nước châu Âu (Đức, Pháp, Ý, …)  lại càng tăng thêm sức ảnh hưởng đối với người tiêu dùng.

4. Kinh nghiệm sản xuất

Với nền khoa học kỹ thuật phát triển từ rất sớm, các quốc gia như Nhật, Mỹ, châu Âu có lợi thế đi trước nước ta về mặt kỹ thuật và kinh nghiệm sản xuất rất nhiều năm. Họ có hệ thống lớn được chuyên môn hóa các bộ phận, cơ sở vật chất cũng như con người đều đạt các tiêu chuẩn chung của thế giới như GMP, GLP, ISO, … hoặc thậm chí còn đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe hơn của khu vực.

Chính điều đó đã giúp cho quá trình nghiên cứu, phát triển, sản xuất các sản phẩm được diễn ra nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, khi những đơn vị kinh doanh có yêu cầu thay đổi cấu trúc sản phẩm để phù hợp với thị trường thì cũng dễ dàng được đáp ứng.

Chính vì những lý do trên, lựa chọn nhập khẩu TPCN là một bước đi đầy triển vọng cho các doanh nghiệp có ý định bắt đầu và phát triển kinh doanh trong thị trường này. Công ty TNHH XNK Y tế Khôi Nguyên với kinh nghiệm hợp tác với nhiều nhà sản xuất lớn trên thế giới khu vực Nhật, Mỹ, châu Âu, cùng các dịch vụ toàn diện để hỗ trợ quý đối tác nhập khẩu TPCN chất lượng nhất.

 

————————————————————————–

Mọi nhu cầu hợp tác các sản phẩm nước ngoài vui lòng liên hệ:

Tel: 0982 574 391

Website: khoinguyenmie.com

Email: [email protected]

Tham gia cộng đồng trao đổi Dược, TPCN, TBYT nhập khẩu từ Châu Âu, Mỹ, Nhật tại: https://bit.ly/3IMz3Kv