Quả Cơm Cháy – Giải pháp tăng đề kháng tự nhiên

Quả cơm cháy là một trong những dược liệu tự nhiên được sử dụng rất phổ biến trên thế giới, đặc biệt là ở các nước phương Tây. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của quả cơm cháy với sức khỏe qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cây Cơm Cháy

Cây cơm cháy, phổ biến nhất là loài Sambucus nigra, có nguồn gốc từ châu Âu. Nó thuộc loại cây cho quả mọng. Quả của nó có màu đen hoặc xanh đen.

Người ta có thể sử dụng nhiều bộ phận khác nhau của cây cơm cháy để áp dụng trong y học: hoa và lá để giảm đau, tiêu viêm; vỏ cây để nhuận tràng, lợi tiểu, …. Và thông dụng nhất là sử dụng quả để làm mứt, siro, rượu, … để tăng cường đề kháng.

quả cơm cháy

2. Giá trị dinh dưỡng của quả cơm cháy

Quả cơm cháy là một loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Theo một số nguồn, thành phần dinh dưỡng trong quả cơm cháy bao gồm:

  • Các flavonoid glycosides như rutin, isoquercitrin.
  • Các anthocyanin glycosides như sambucin, sambucyanin, chrysanthemin.
  • Khoảng 0,01% tinh dầu chứa 34 hợp chất thơm.
  • Các đường hữu cơ (7.5%): glucose, fructose.
  • Các acid hữu cơ trong trái cây như citric, malic.

Trong 100g quả cơm cháy chín mọng, có khoảng 6-35mg vitamin C, chiếm 60% lượng Vitamin C cần cung cấp mỗi ngày cho cơ thể; chứa 7g chất xơ, chiếm khoảng ¼ lượng chất xơ cần cung cấp mỗi hàng ngày

3. Lợi ích của quả cơm cháy với sức khỏe

Hỗ trợ miễn dịch

Quả cơm cháy rất giàu chất chống oxy hóa, bao gồm các flavonoid như anthocyanin, có thể giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Một số nghiên cứu cho thấy chiết xuất quả cơm cháy có thể làm giảm thời gian và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng cảm lạnh và cúm.

Đặc tính chống vi-rút

Elderberry đã được nghiên cứu về đặc tính chống vi-rút tiềm năng của nó, đặc biệt là chống lại vi-rút cúm. Một số nghiên cứu cho thấy chiết xuất quả cơm cháy có thể ức chế sự nhân lên của virus và làm giảm khả năng xâm nhập vào tế bào chủ của nó.

quả cơm cháy tăng đề kháng

Tác dụng chống viêm

Các chất chống oxy hóa trong quả cơm cháy có thể có tác dụng chống viêm, có thể có lợi cho các tình trạng liên quan đến viêm, chẳng hạn như viêm khớp. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận những tác dụng này.

Sức khỏe tim mạch

Anthocyanin trong quả cơm cháy có thể đóng góp cho sức khỏe tim mạch bằng cách hỗ trợ chức năng mạch máu và giảm căng thẳng oxy hóa. Điều này có thể có lợi ích tiềm năng cho sức khỏe tim mạch.

Đặc tính chống oxy hóa

Quả cơm cháy rất giàu chất chống oxy hóa, giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể. Các gốc tự do là những phân tử không ổn định có thể gây tổn hại cho tế bào, góp phần gây ra lão hóa và các bệnh khác nhau.

Sức khỏe hô hấp

Một số nghiên cứu cho thấy chiết xuất quả cơm cháy có thể có tác động tích cực đến sức khỏe hô hấp, có khả năng giúp điều trị các tình trạng như viêm phế quản và viêm xoang.

4. Nhập khẩu sản phẩm tăng đề kháng chứa quả cơm cháy

Trong thời đại ngày nay, việc chăm sóc sức khỏe của trẻ em trở thành mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Đồng thời, nhu cầu sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe cũng ngày càng gia tăng. Vì thế, mà các doanh nghiệp kinh doanh dược không nên bỏ qua cơ hội kinh doanh các sản phẩm tăng đề kháng chứa quả cơm cháy chất lượng.

Mọi nhu cầu nhập khẩu các sản phẩm chứa chiết xuất quả cơm cháy từ châu Âu, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH XNK Y tế Khôi Nguyên (Khôi Nguyên MIE)