Nhập khẩu men vi sinh đa chủng

Nhập khẩu men vi sinh đa chủng có những ưu điểm vượt trội gì trong việc duy trì sức khỏe và cân bằng hệ tiêu hóa của con người? Hãy cùng Khôi Nguyên tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Vai trò của men vi sinh

Việc bổ sung men vi sinh vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của chúng ta.

1. Cân bằng vi sinh vật

Men vi sinh bao gồm các vi khuẩn “tốt” có khả năng cân bằng hệ vi khuẩn trong đường tiêu hóa, giúp giảm triệu chứng tiêu chảy, táo bón, và rối loạn tiêu hóa khác, đặc biệt là trong trường hợp sử dụng kháng sinh

2. Hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh

Một phần lớn hệ miễn dịch của con người nằm trong hệ tiêu hóa. Men vi sinh giúp củng cố hệ miễn dịch bằng cách ức chế các vi khuẩn có hại và kích thích sự phát triển của tế bào miễn dịch. Điều này giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh và duy trì sức khỏe.

3. Hỗ trợ hấp thụ dưỡng chất tối ưu

Men vi sinh cải thiện khả năng hấp thụ dưỡng chất từ thức ăn, giúp tận dụng tối đa các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng khác từ khẩu phần ăn hàng ngày. Khi cơ thể được cung cấp đủ dưỡng chất, sức khỏe tổng thể của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Vai trò của men vi sinh

2. Ai nên bổ sung men vi sinh?

Men vi sinh có thể được bổ sung cho mọi người, từ trẻ sơ sinh cho tới người cao tuổi. Đặc biệt, có một số nhóm đối tượng có thể nhận được những lợi ích đặc biệt từ việc sử dụng men vi sinh như:

  • Người bị tiêu chảy hoặc rối loạn tiêu hóa
  • Người sử dụng kháng sinh
  • Người ăn chế độ ăn uống ít chất xơ
  • Người bị bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa (viêm loét dạ dày, viêm đại tràng, hoặc bệnh Crohn)
  • Người muốn cải thiện hệ miễn dịch
  • Người muốn duy trì sức khỏe tổng thể

3. Lợi ích của men vi sinh đa chủng

Hiện nay có rất nhiều chế phẩm chứa men vi sinh, được chia thành 2 loại chính là men vi sinh đơn chủng và men vi sinh đa chủng.

3.1. Men vi sinh đơn chủng:

Là loại men vi sinh có thành phần đơn giản, chỉ chứa một loại vi khuẩn duy nhất hoặc một chủng duy nhất của vi khuẩn. Ví dụ, men vi sinh Lactobacillus acidophilus chỉ chứa một loại vi khuẩn Lactobacillus acidophilus.

3.2. Men vi sinh đa chủng:

Ngược lại, men vi sinh đa chủng có thành phần phức tạp, chứa nhiều loại vi khuẩn khác nhau hoặc nhiều chủng của vi khuẩn. Ví dụ, men vi sinh đa chủng có thể bao gồm Lactobacillus acidophilus, Bifidobacterium bifidum, Streptococcus thermophilus và nhiều loại khác.

3.3. Lợi ích vượt trội của men vi sinh đa chủng

So với men đơn chủng, hiện nay ngày càng nhiều nghiên cứu chỉ ra sự toàn diện và hiệu quả của men đa chủng trên sức khỏe tiêu hóa, đặc biệt là trên đối tượng trẻ em:

Kết hợp tác dụng: Với mỗi chủng vi khuẩn sẽ có một tác dụng ưu thế, có chủng giúp giảm nôn trớ tốt, có chủng lại giúp cải thiện tiêu hóa, tiêu chảy tốt hơn. Vì thế, khi kết hợp nhiều chủng với nhau sẽ cho tác dụng toàn diện hơn.

Tương thích với đường tiêu hóa: Hệ vi sinh vật trong đường tiêu hóa rất đa dạng và phong phú. Vì thế bổ sung men vi sinh đa chủng sẽ giúp cân bằng được sự đa dạng sinh học vốn có của đường ruột.

Hỗ trợ tiêu hóa trên trẻ sơ sinh tốt hơn: Hệ tiêu hóa của trẻ mới sinh chưa hoàn thiện cả về cấu trúc và chức năng, vì thế đây là đối tượng rất dễ gặp phải các vấn đề tiêu hóa: khó tiêu, đầy hơi, táo bón, loạn khuẩn đường ruột, … Vì vậy, sử dụng men vi sinh đa chủng sẽ giúp bổ trợ và phục hồi chức năng đường ruột tốt hơn.

Mọi nhu cầu nhập khẩu sản phẩm men vi sinh đa chủng, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH XNK Y tế Khôi Nguyên (Khôi Nguyên MIE)