Khoáng chất chelate – Xu hướng TPCN

Khoáng chất chelate là gì? Tại sao nên nhập khẩu các sản phẩm bổ sung khoáng chất chelate? Hãy cùng Khôi Nguyên tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1. Khoáng chất chelate là gì?

Chelate là một dạng liên kết giữa các ion hoặc các phân tử với ion kim loại. Thông thường cấu trúc chelate sẽ bao gồm một nguyên tử kim loại nằm ở trung tâm và nhiều phối tử ở xung quanh (thường là các hợp chất hữu cơ). Quá trình tạo ra phân tử có cấu trúc chelate được gọi là sự chelate hóa.

Cấu trúc khoáng chất chelate

Các kim loại thường được sử dụng để tạo phức hợp chelate bao gồm: canxi, kẽm, sắt, đồng, magie, … Chúng thường được kết hợp cùng các acid amin (Aspartic acid, methionine, monomethionine, Lysine, Glycine) hoặc các hợp chất hữu cơ như: Citric acid, Orotic acid, Gluconic acid, Fumaric acid, Picolinic acid.

2. Ưu điểm của khoáng chất chelate

Đối với các sản phẩm bổ sung khoáng chất thông thường, các kim loại thường ở dạng ion. Vì vậy đòi hỏi rất nhiều điều kiện đi kèm khi bổ sung: như uống lúc đói, uống sáng hoặc uống chiều, … Không chỉ vậy, việc bổ sung các dạng khoáng chất ở dạng ion còn gây ra rất nhiều tác dụng phụ cũng như sự bất tiện cho người sử dụng: kích ứng dạ dày, táo bón, tiêu chảy, phân đen, …

Chính vì vậy, với sự ra đời của các khoáng chất dạng chelate, giúp cải thiện rất tốt các vấn đề trên:

Tăng khả năng hòa tan

Đặc trưng của các khoáng chất được chelate hóa là liên kết giữa các phân tử kim loại và các hợp chất hữu cơ khá bền vững, do đó, hợp chất tạo ra rất ổn định, độ hòa tan trong dịch tiêu hóa vượt trội, từ đó hỗ trợ cải thiện khả năng hấp thu.

Sinh khả dụng cao

Nhờ cấu trúc có các phân tử acid amin nên các phức chất kim loại chelate được hấp thu qua kênh riêng biệt, không cùng kênh hấp thu so với các dạng ion kim loại, vì vậy ít tương tác với các ion kim loại khác khi bổ sung đồng thời, tăng mức sinh khả dụng.

Ít tác dụng phụ

Do cấu trúc ít phân ly, do đó các khoáng chất như sắt chelate hoặc canxi chelate hay kẽm chelate đều ít gây ra các tác dụng phụ trên đường tiêu hóa như: kích ứng dạ dày, táo bón, đầy hơi, … do đó giúp tăng cường khả năng tuân thủ của người sử dụng.

3. Nhập khẩu khoáng chất chelate

Với nhu cầu ngày càng cao về các sản phẩm chất lượng bổ sung khoáng chất để nâng cao sức khỏe như hiện nay thì kinh doanh các sản phẩm dạng chelate chính là một giải pháp hoàn hảo. Nó giúp giải quyết được cả 2 vấn đề đau đầu nhất của các sản phẩm bổ sung khoáng chất là: sinh khả dụng cao & ít tác dụng phụ.

Hiện nay, Khôi Nguyên MIE là đơn vị đi đầu trong việc nhập khẩu các sản phẩm TPCN dạng chelate, với hai sản phẩm nổi bật là Calchelat MAX (giúp bổ sung canxi chelate) và Sachelat MAX (giúp bổ sung sắt chelate). Hai sản phẩm này đều được sản xuất bởi hãng dược phẩm hàng đầu, theo tiêu chuẩn cao nhất tại châu Âu. Chính vì vậy hai sản phẩm này đã và đang ngày càng được nhiều các y bác sĩ, dược sĩ trên khắp Việt Nam công nhận và tin tưởng lựa chọn sử dụng.

Khôi Nguyên MIE - Nhập khẩu TPCN Sachelat MAX & Calchelat MAX dạng chelate

Mọi nhu cầu nhập khẩu các sản phẩm chứa các khoáng chất chelate từ châu Âu, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH XNK Y tế Khôi Nguyên (Khôi Nguyên MIE)