Vai trò của SEO Dược

Trong thời đại số như hiện nay, việc một doanh nghiệp Dược xây dựng cho mình một website và kết hợp làm SEO Dược để tăng tính nhận diện thương hiệu đang ngày càng phổ biến. Vậy SEO là gì và nó có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp Dược? Hãy cùng Khôi Nguyên MIE tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. SEO là gì?

SEO viết tắt của Search Engine Optimization (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), là thuật ngữ để chỉ các biện pháp nhằm nâng cao thứ hạng tìm kiếm của website hay bài viết trên bảng kết quả tìm kiếm của Google để tiếp cận được nhiều người dùng hơn.

SEO là gì

SEO bao gồm các công việc liên quan tới cả tối ưu các yếu tố on-page và cải thiện tính thẩm quyền của trang thông qua các chiến lượng khác nhau: sáng tạo những nội dung độc đáo và chất lượng, cải thiện HTML, thu thập các link đến từ các website uy tín khác, …

2. Vai trò của SEO Dược

Quá trình SEO gồm khá nhiều giai đoạn, tương đối khó và phức tạp. Tuy nhiên, khi website của doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp Dược được SEO tốt thì sẽ đem lại rất nhiều lợi ích, cụ thể:

  • Tăng traffic: Bằng cách xây dựng các nội dung của trang web dựa trên hệ thống các từ khóa và tối ưu chúng trên công cụ tìm kiếm, bạn có thể làm tăng lưu lượng truy cập trang web của mình nhờ đạt được thứ hạng cao hơn trong các trang kết quả tìm kiếm, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và người có nhu cầu tìm kiếm thông tin hơn.
  • Gia tăng doanh số: Khi lượng truy cập tăng, cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có cơ hội bán được hàng cao hơn. Dựa trên các thông tin có trên website, người tiêu dùng sẽ có cơ sở tin cậy hơn để ra quyết định mua hàng, thậm chí sẽ quay lại để mua những sản phẩm liên quan.
  • Xây dựng danh tiếng cho thương hiệu: Bằng cách sử dụng các nội dung có chất lượng cao trên trang web cùng với các từ khóa có liên quan được đặt xuyên suốt một cách có chiến lược, trang web của bạn sẽ có được sự uy tín trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, vì thế sẽ có khả năng tiếp cận được với người dùng tiềm năng cao hơn.

seo dược

3. Những lưu ý khi SEO Dược

Càng ngày càng có nhiều bệnh nhân tra cứu thông tin liên quan tới sức khỏe qua internet, thậm chí các nhân viên y tế cũng lựa chọn nguồn tài liệu này để cập nhật thông tin mới nhất một cách tiện lợi. Do đó, để SEO tốt thì cần phải tăng traffic cho web, cung cấp thông tin cần thiết cho người dùng và làm tăng độ tin tưởng với khách hàng.

Để thực hiện được những mục tiêu này, người làm SEO nên lưu ý một số tip sau:

  • Sử dụng thiết kế web đơn giản để cải thiện trải nghiệm người dùng, giúp người dùng nhanh chóng tìm kiếm được thông tin mà mình cần.
  • Tăng tốc độ website: Tốc độ tải trang là một yếu tố quan trọng trong SEO vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm người dùng, tốt nhất nên tối ưu cho thời gian tải ít hơn 4 giây.
  • Xây dựng hệ thống keyword: Nghiên cứu hệ thống từ khóa sẽ giúp doanh nghiệp xác định được khách hàng của mình có nhu cầu thực sự là gì để từ đó có chiến lược xây dựng nội dung hiệu quả.
  • Tối ưu các yếu tố của trang như: Thẻ tag, header, hình ảnh, …
  • Tạo nội dung chất lượng: nội dung đăng tải lên website không chỉ thể hiện thông tin cung cấp cho người dùng mà còn cần phải có một độ tin cậy nhất định. Độ tin cậy càng lớn thì điểm SEO càng cao.

Trên đây là một số vai trò của SEO đối với doanh nghiệp dược, cũng như một số lưu ý khi tiến hành SEO website. Mọi nhu cầu về SEO website cho doanh nghiệp, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Khôi Nguyên MIE thông qua:

☎️Tel: 0247 304 6889/ 0982 574 391
🔑Tham gia cộng đồng trao đổi Dược, TPCN, TBYT nhập khẩu từ Châu Âu, Mỹ, Nhật tại: