Quatrefolic – 5MTHF trực tiếp cho bà bầu

Quatrefolic là loại folate đang được các bà bầu ưa chuộng nhất hiện nay do nhiều đặc điểm ưu việt của nó so với những dạng folate khác. Vậy những điểm khác biệt này là gì? Hãy cùng Khôi Nguyên tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Vai trò của acid folic

Ống thần kinh là một dải mô nhỏ, sau đó sẽ cuộn lại theo chiều dài để hình thành một cái ống, sau này sẽ phát triển thành não và tủy sống. Nếu quá trình này diễn ra không đúng thời điểm thì ống thần kinh của thai nhi sẽ không đóng hoàn toàn và sau này sẽ tạo ra những khiếm khuyết cho bé: tật cột sống chẻ đôi, tật vô sọ, …

Acid folic là một vitamin nhóm B, có vai trò quan trọng trong quá trình tạo máu và sao chép DNA. Acid folic được nghiên cứu có khả năng phòng ngừa dị tật ống thần kinh tới 70%. Do đó mà đây là một chất rất quan trọng, cần được mẹ bầu được bổ sung đủ và đúng thời điểm để thai nhi phát triển bình thường và khỏe mạnh.

Quatrefolic
Dị tật ống thần kinh ở thai nhi

2. Các thế hệ acid folic

Các dạng acid folic khác nhau khi vào trong cơ thể, đều phải trải qua quá trình hấp thu và chuyển hóa, trở thành dạng có hoạt tính 5-Methyltetrahydrofolate (5-MTHF). Đây là dạng có duy nhất có thể đi qua được hàng rào máu não.

Hiện nay, thị trường đã và đang có 4 thế hệ acid folic

Thế hệ 1 – Các folate từ trong thực phẩm: có thể bắt gặp trong các loại rau xanh, trái cây, gan động vật, lòng đỏ trứng, …

Thế hệ 2 – Acid folic tổng hợp: có trong các thực phẩm bổ sung hoặc sản phẩm vitamin tổng hợp. Acid folic chưa có hoạt tính co-enzyme, nó phải được khử để chuyển thành dạng có hoạt tính.

Thế hệ 3 – Muối canxi của 5-MTHF: đây là loại dẫn chất acid folic duy nhất trên thị trường có tác dụng xuyên qua thành tế bào mà không cần thực hiện chuyển hóa thêm

Thế hệ 4 – Quatrefolic: là loại acid folic mới nhất, giúp cải thiện tính ổn định và độ tan của dạng muối canxi.

Quatrefolic
Bốn thế hệ acid folic

3. Quatrefolic

Quatrefolic là dạng folic được phát triển bởi Gnosis by Lesaffre, có công thức phân tử là muối glucosamin của (6S)-5-methyltetrahydrofolate. Công thức đã được công ty đăng ký bảo hộ độc quyền từ năm 2008.

Ưu điểm của Quatrefolic so với các thế hệ trước

Quatrefolic là sản phẩm nổi trội hơn so với acid folic các thế hệ trước với đặc tính ổn định kéo dài, độ tan trong nước cao, sinh khả dụng được nâng cao và an toàn trong quá trình sử dụng.

Quatrefolic cung cấp dạng hoạt tính của folic trong cơ thể, do đó mà khi sử dụng, Quatrefolic không cần trải qua các giai đoạn chuyển hóa phức tạp mà có thể tham gia luôn vào các phản ứng chuyển hóa của cơ thể.

Quatrefolic - 5MTHF
Quá trình chuyển hóa acid folic trong cơ thể

Sinh khả dụng

Khi so sánh về dược động học của Quatrefolic với dạng muối Canxi của 5-MTHF và dạng acid folic tổng hợp thì Quatrefolic cho nồng độ hấp thu tối đa và diện tích dưới đường cong cao nhất so với hai dạng còn lại. Chứng tỏ rằng Quatrefolic là dạng folic có sinh khả dụng cao hơn cả.

Quatrefolic - 5MTHF
So sánh sinh khả dụng của Quatrefolic với các dạng folic thế hệ trước

Độ tan

Độ tan trong nước đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình hấp thu của hoạt chất vào cơ thể.  Độ tan càng cao thì hoạt chất càng dễ được hấp thu tốt hơn qua các tế bào niêm mạc để vào tuần hoàn, do đó mà sinh khả dụng sẽ được cải thiện. Quatrefolic có độ tan cao gấp 100 lần so với dạng muối canxi của 5-MTHF. Do đó có thể lý giải tại sao sinh khả dụng của Quatrefolic lại vượt trội hơn so với các thế hệ cũ.

Quatrefolic - 5MTHF
So sánh độ tan của Quatrefolic với dạng muối canxi (acid folic thế hệ 3)

Nutristill 90 là sản phẩm bổ bầu do Công ty TNHH XNK Y tế Khôi Nguyên nhập khẩu trực tiếp từ Italia. Sản phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là Quatrefolic với hàm lượng cao, giúp cung cấp đủ dưỡng chất cho mẹ bầu và thai nhi trong suốt thai kỳ chỉ với 1 viên mỗi ngày. Quý vị có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về sản phẩm tại đây.

———————————————————————————-

Mọi nhu cầu hợp tác về sản phẩm Nutristill 90 hay xây dựng sản phẩm mới với hoạt chất Quatrefolic, quý vị vui lòng liên hệ:

Tel: 0982 574 391

Website: khoinguyenmie.com

Email: [email protected]

Tham gia cộng đồng trao đổi Dược, TPCN, TBYT nhập khẩu từ Châu Âu, Mỹ, Nhật tại: https://bit.ly/3IMz3Kv