Công nghệ bao nang Licaps trong dược phẩm

Công nghệ bao nang Licaps – Một trong những cải tiến mới trong bào chế dược phẩm giúp tối ưu quá trình bảo quản, vận chuyển và hấp thu dược chất. Cùng Khôi Nguyên MIE tìm hiểu về công nghệ này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cấu trúc viên nang cứng sử dụng công nghệ Licaps

Licaps™ là viên nang chứa chất lỏng, được sản xuất bằng công nghệ được cấp bằng sáng chế của Capsugel để đưa chiết xuất thảo dược dạng lỏng và các công thức dạng lỏng khác vào viên nang cứng.

Các viên nang Licaps chứa bong bóng nitơ, do nó được hàn kín trong môi trường nitơ, giúp đảm bảo giữ cho sản phẩm luôn tươi mới. Bong bóng nitơ làm tăng tính ổn định của thành phần bên trong và giảm đáng kể sự hình thành peroxit và phản ứng oxy hóa.

2. Quá trình tạo viên nang Licaps

Viên nang Licaps mang những đặc tính hết sức tân tiến như hạn chế oxy hóa, hạn chế chảy dịch, … nhờ 3 điểm thiết kế đáng chú ý gồm:

 • Vùng nối (Seal zone): Vùng nối chắc chắn cho phép hợp nhất 100% giữa nắp và thân
 • Hệ thống vòng đôi (Dual ring system) mang lại hàng rào kép ngăn cách giữa các thành phần trong viên nang và vùng nối.
 • Vùng dịch vào (Fluid entry channel): giúp đảm bảo dòng chảy mao dẫn nhất quán và hiệu quả của dịch nối nắp và thân nang.

cấu trúc bao nang licaps

Quá trình tạo nang Licaps gồm 3 bước:

 • Phun: Dịch nối được phun lên khớp nối giữa nắp và thân nang, Hiện tượng mao dẫn nhanh chóng dẫn chất lỏng lên giữa nắp và thân. Hút để loại bỏ chất lỏng dư thừa.
 • Làm ấm: Dùng nhiệt nhẹ trong thời gian ngắn làm tan chảy và nối vỏ nang được làm ẩm tại vùng nối. Sự kết hợp của ẩm và nhiệt nhẹ giúp đảm bảo hàn chắc nắp và thân nang, do đó đem lại một vùng nối kín và chắc chắn.
 • Cố định: Vỏ nang cố định và cứng dần ở nhiệt độ thường. Thu được lớp seal chống làm giả

quy trình tạo nang licaps

Công nghệ Licaps™ loại bỏ quá trình xử lý nhiệt của hoạt chất, cho phép bảo toàn các đặc tính có lợi và đảm bảo cơ thể hấp thụ nhanh chóng và đầy đủ. So với các viên dạng cứng, chẳng hạn như viên nén, các thành phần trong Licaps™ được giải phóng rất nhanh vì chúng đã được hòa tan trước.

3. Đặc tính viên nang công nghệ Licaps

3.1. Độ bảo vệ hoạt chất cao

Công nghệ Licaps® Fusion là một cải tiến lớn trong bào chế viên nang chứa chất lỏng với các đặc điểm:

 • Hai mảnh thân và nắp được hàn kín để tạo thành một viên nang không rò rỉ và hoàn toàn kín khí
 • Viên nang một mảnh không thể mở mà không có hư hỏng rõ ràng
 • Bao bì trong suốt giúp chống giả mạo rõ ràng

3.2. Giải phóng hoạt chất nhanh chóng, tạo điều kiện cho hiệu quả điều trị nhanh hơn

 • Vỏ nang phân hủy nhanh chóng và hoàn toàn, đặc biệt thành phần vỏ nang không chứa chất hóa dẻo hoặc chất bảo quản, khiến nó trở thành một công nghệ an toàn và cực kỳ lý tưởng cho các loại thuốc cần giải phóng nhanh.
 • Bao nang Licaps® là một phương pháp hiệu quả cao trong việc phân bố các công thức sản phẩm dạng lỏng. Các công thức dạng lỏng có thể làm tăng tốc độ hấp thu dược chất giúp đảm bảo nhanh chóng đạt được hiệu quả điều trị.

4. Các thế hệ licaps

Đến thời điểm hiện tại đã có 3 thế hệ viên nang được phát triển trên công nghệ Licaps là viên nang Licaps đơn pha, viên nang Licaps chứa pellet (Pellet-in-Licaps) và viên nang trong viên nang (Cap-in-Cap). Với sự phát triển của các thế hệ này, Licaps giúp đem lại nhiều lợi ích trong việc vận chuyển và hấp thu các hoạt chất trong cơ thể như:

 • Các lựa chọn công thức đa pha có thể áp dụng đối với các hoạt chất không tương thích với nhau, các công thức phức tạp hay những sự kết hợp mới lạ giữa các hợp chất.
 • Công thức liều đơn của 2 dược chất hoặc kết hợp liều cố định có thể làm tăng sự tuân thủ ở bệnh nhân.
 • Sử dụng công thức nhiều pha giúp kiểm soát quá trình giải phóng dược chất.
 • Các tùy chọn viên nang Licaps đơn pha và đa pha giúp tạo ra các sản phẩm hoàn toàn khác biệt và độc đáo.

các thế hệ nang licaps

 

——————————————————————————-

Mọi nhu cầu hợp tác nhập khẩu các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, quý khách vui lòng liên hệ:
☎️Tel: 0982 574 391
🔑Tham gia cộng đồng trao đổi Dược, TPCN, TBYT nhập khẩu từ Châu Âu, Mỹ, Nhật tại: