Aquamin – Canxi hữu cơ từ tảo biển

Aquamin hiện đang là một trong những hoạt chất hỗ trợ sức khỏe xương khớp hàng đầu hiện nay. Vậy hoạt chất này là gì và nó có những đặc điểm nào giúp chiếm lĩnh ưu thế thị trường như vậy? Hãy cùng Khôi Nguyên MIE tìm hiểu nguồn canxi hữu cơ này qua bài viết dưới đây.

1. Aquamin là gì?

Aquamin là phức hợp đa khoáng chất được tạo ra từ loài tảo đỏ Lithothamnion sp. Đây là một sản phẩm được nghiên cứu phát triển bởi Marigot Ltd, một công ty chuyên sản xuất những nguyên liệu từ thiên nhiên phục vụ cho nhu cầu nâng cao sức khỏe của con người.

Aquamin - canxi hữu cơ từ tảo biển

Tảo được thu hái là một nhóm các loài tảo đá vôi thuộc họ Lithothamnion. Chúng được thu hoạch từ vùng biển Đại Tây Dương lạnh giá ngoài khơi bờ biển tây bắc và tây nam của Ireland. Trong suốt vòng đời 5 năm của mình, các loài tảo này hấp thu các vi khoáng có trong nước biển để cho ra cấu trúc cũng như thành phần dinh dưỡng hết sức đặc biệt. Sau khi các loài tảo này chết đi, chúng lắng xuống đáy biển, vôi hóa và được thu hoạch, làm sạch, sấy khô và nghiền nhỏ để dùng trong các dạng thực phẩm chức năng.

2. Aquamin – Nguồn Canxi hữu cơ từ tảo biển

Với cấu trúc lỗ tổ ong xốp độc đáo với các tế bào sinh dưỡng bị vôi hóa, Aquamin có diện tích bề mặt cao hơn canxi từ đá vôi khoảng 10 lần. Điều này giúp Aquamin có nhiều lợi thế hơn so với các dạng canxi carbonate thông thường khác về mặt tính chất hóa học cũng như khả năng hấp thu.

cấu trúc tổ ong của aquamin - canxi hữu cơ từ tảo biển

Về mặt dinh dưỡng, Aquamin có chứa tới 3 loại muối khoáng của canxi là aragonite, vaterite và calcite với tổng khối lượng canxi chiếm tới 34%. Bên cạnh canxi, Aquamin còn là nguồn bổ sung đa dạng các khoáng chất khác với 2.4% Magie cùng hơn 70 nguyên tố khác, tất cả đều được xử lý để nhanh chóng được hấp thu khi vào cơ thể.

3. Công dụng của Aquamin

Với những ưu thế về dinh dưỡng và cấu tạo như đã đề cập ở trên, Aquamin đã và đang được tiến hành rất nhiều nghiên cứu để chứng minh rõ ràng hơn về công dụng thực sự so với các dạng canxi khác. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe mà Aquamin có thể mang lại:

3.1. Đối với sức khỏe xương

Nghiên cứu in vitro trên nguyên bào tạo xương được nuôi cấy trong môi trường có chứa Aquamin cho thấy khả năng tạo xương và khoáng tốt hơn so với những nguyên bào được nuôi trong môi trường không chứa Aquamin.

Một nghiên cứu in vivo trên chuột cho ăn theo chế độ giàu chất béo của phương tây cho thấy chức năng và cấu trúc xương của chuột được bảo tồn. Đặc biệt, cấu trúc xương của những con chuột này vượt trội hơn so với những con chuột sử dụng chế độ ăn tiêu chuẩn ít chất béo, do đó càng chứng minh được tác dụng của Aquamin đối với tế bào tạo xương.

Aquamin - Canxi hữu cơ giúp bảo vệ xương

Không chỉ vậy, Aquamin còn giúp làm giảm đau, cải thiện tính di động của khớp xương và giảm bớt độ cứng khớp. Đặc biệt, tác dụng này còn vượt trội hơn so với nhóm đối tượng nghiên cứu được sử dụng glucosamine hay giả dược.

3.2. Đối với sức khỏe tiêu hóa

Các nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng, với thành phần khoáng lớn, Aquamin có thể giúp giản các tình trạng viêm mạn tính ở đường tiêu hóa. Đặc tính chống viêm của nó được chứng minh làm giảm viêm ở thành dạ dày và có vai trò quan trọng trong duy trì sức khỏe chung của đường tiêu hóa.

Aquamin - Canxi hữu cơ giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa

Aquamin không chỉ là dạng canxi hữu cơ chứa nhiều thành phần đa dạng, dễ hấp thu, sinh khả dụng cao mà còn có ưu điểm không gây nóng hay táo bón như các dạng canxi vô cơ thông thường khác. Vì vậy, việc sử dụng Aquamin trong các thực phẩm bảo vệ sức khỏe đang trở thành một xu hướng trong phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp.

Khôi Nguyên MIE là công ty chuyên nhập khẩu TPBVSK từ châu Âu, Mỹ, Nhật và cũng là đối tác chiến lược của nhiều nhà máy sản xuất dược lớn trên thế giới. Chúng tôi hiện đang nhập khẩu sản phẩm Calcium MIX với thành phần chứa Aquamin và các khoáng chất khác giúp tối ưu hấp thu và sử dụng canxi cho xương. Mọi nhu cầu hợp tác phân phối sản phẩm Calcium MIX hoặc các sản phẩm tương tự, quý khách hàng vui phòng liên hệ:

Tel: 0247 304 6889/ 0982 574 391

Website: khoinguyenmie.com

Email: [email protected]

Tham gia cộng đồng trao đổi Dược, TPCN, TBYT nhập khẩu từ Châu Âu, Mỹ, Nhật tại:

calcium mix