5 lợi ích của vitamin B12

Vitamin B12 còn được biết tới dưới tên gọi cobalamin. Đây là một vitamin cần thiết cho cơ thể nhưng tự cơ thể không sản xuất được.
Đây là loại vitamin nhóm B, là nhóm vitamin tan trong nước, dễ dàng tìm thấy trong các thực phẩm có nguồn gốc động vật như thịt, cá, trứng, sữa, … Vitamin B12 có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể. Dưới đây là 5 vai trò của loại vitamin này

1. Hỗ trợ tạo hồng cầu và phòng ngừa thiếu máu

Vitamin B12 tham gia vào quá trình hình thành các tế bào hồng cầu. Hồng cầu bình thường nhỏ, tròn và dẹt, tuy nhiên trong một số trường hợp suy giảm vitamin này, hồng cầu lại to hơn và có hình oval điển hình. Sự bất thường về hình dáng này khiến cho hồng cầu không thể vận chuyển từ tủy xương vào máu ở tốc độ bình thường, gây ra tình trạng thiếu máu hồng cầu khổng lồ. Hậu quả là cơ thể không có đủ hồng cầu để vận chuyển oxy tới các cơ quan quan trọng, dễ dẫn tới mệt mỏi và yếu đuối.
lợi ích của vitamin b12

2. Phòng ngừa các khuyết tật bẩm sinh

Cung cấp đủ vitamin B12 rất quan trọng trong thời kỳ mang thai. Nghiên cứu chỉ ra rằng giai đoạn bào thai cần nó cho sự phát triển của hệ thần kinh và não bộ. Suy giảm vitamin B12 trong các giai đoạn của quá trình mang thai có thể làm tăng nguy cơ các khuyết tật bẩm sinh, như là khuyết tật ống thần kinh. Người mẹ không bổ sung đủ còn có thể dẫn tới sinh non hoặc sảy thai.
lợi ích của vitamin b12

3. Hỗ trợ tăng cường sức khỏe xương và phòng ngừa loãng xương

Một nghiên cứu thực hiện trên 2500 đối tượng cho thấy người bị suy giảm vitamin B12 cũng có mật độ khoáng trong xương thấp hơn bình thường. Điều này về lâu dài có thể dẫn tới xương bị dễ gãy, tăng nguy cơ loãng xương.
lợi ích của vitamin b12

4. Cải thiện tâm trạng và các triệu chứng của trầm cảm

Cơ chế ảnh hưởng của vitamin B12 vẫn chưa được hiểu rõ hoàn toàn. Tuy nhiên, vitamin này đóng vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp và chuyển hóa serotonin, một chất chịu trách nhiệm cho quá trình điều chỉnh tâm trạng.  Do vậy, thiếu vitamin B12 sẽ dẫn tới suy giảm sản xuất serotonin, làm tâm trạng đi xuống. Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng suy giảm vitamin B12 liên quan tới gấp đôi nguy cơ bị trầm cảm nặng. Do vậy, cần bổ sung đầy đủ để hạn chế tình trạng này.
lợi ích của vitamin b12

5. Tăng cường năng lượng

TPCN bổ sung vitamin B12 từ lâu đã được coi là sản phẩm phù hợp để tăng cường năng lượng. Nó hoạt động như một Co-enzyme, giúp chuyển hóa carbohydrate, chất béo và protein thành năng lượng hoạt động là ATP. Thiếu vitamin B12 do đó có thể dẫn tới tình trạng mệt mỏi hoặc thiếu năng lượng.
lợi ích của vitamin b12
B12 Energy Max là sản phẩm TPCN được Khôi Nguyên nhập khẩu trực tiếp từ Italia. Sản phẩm có chứa vitamin B12 và các acid amin khác giúp người sử dụng tăng cường năng lượng, cải thiện thể chất, tâm trạng trong các trường hợp mệt mỏi, suy nhược do nhiều nguyên nhân khác nhau.
hỗ trợ tăng cường năng lượng
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
☎️0982 574 391